Trợ giúp - Tìm kiếm - Danh sách - Lịch
Full Version: CÁ HẤP (Kiểu HongKong)
BenTreHome Forums > TỔNG QUÁT - DIỄN ĐÀN CHUNG > BẾP NHÀ BẾN TRE
Nguyệt-Hạ


Cá Hấp - HongKong style



Nguyên liệu:

- 1 con cá tươi (black cod, grass cod, cabezon, strawberry grouper etc as long as it's still fresh)
- 1 củ gừng khoảng ngón tay cái xắt chỉ
-2 muỗng rượu trắng
-5-6 đầu hành lá cắt xợi ngâm nước cho nó cong cong đẹp đẹp
- cho 2-3 muỗng dầu ăn


Cách Làm:

Cá Làm sạch cạo nhớt, lấy hết máu tanh ngay xương sống ra, xốc xơ với muối and rượu trắng, để khoảng 5 phút
Rãi Gừng đều lên mình cá, bụng cá . Rưới 2 muỗng rượu trắng lên mình cá, cho dzô steamer hấp 1/2 hr
Cá chín lấy ra ... chắc bỏ nước trong dĩa .. (cái này là nước tanh trong con cá ra) . Rãi đầu hành lá đều lên mình cá
Cho dầu vô chảo nóng, chờ dầu nóng bốc khói tưới lên mình con cá ... cái này làm cá khỏi tanh...


Sauce:

- 2 muỗng soup soy sauce
- 1 muỗng soup dark soy sauce
- 1 muỗng soup rượu trắng
- 4 muỗng soup chicken broth
- 1 muỗng ca phê bột nêm
- 1 muỗng ca phê đường
- quậy chung hết tất cả cho tan ra, nêm lại vừa ăn ... bỏ microwave 1 phút hâm nóng lại chút tưới lên con cá ... xong.



Bon appetit..!
Nguyệt-Hạ





Tôm Rim Nước Nước Dừa Bến Tre

Tôm mua loại có đầu và trứng ....
cắt râu khúc đầu và râu bụng
rữa sạch ...để ráo ...ướp nước mắm
1 hour ...
cho dầu vào chảo phi hai muỗng tỏi bầm ...
cho tôm vào xào khi vỏ bắt đầu vàng ...
cho 1 or 1/2 lon nước dừa (loại nấu chè )
tuỳ nhiều tôm hay ít ...
sấp sấp nước dừa cho ngập tôm ...
để lữa nhỏ rim cho tới khi cạn hết nước dừa ...
kẹo lai ...là xong ....!
nhớ trở mặt tôm ...bằng đồ gắp cho tôm ko vỡ nhé...
có thể cho chút muối đường tiêu ...
nêm nếm mặn ngọt tuỳ khẩu vị nhé ...


This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2018 Invision Power Services, Inc.