Trợ giúp - Tìm kiếm - Danh sách - Lịch
Full Version: Tổng Kết - Kế Hoạch tháng 3-2013
BenTreHome Forums > ÁI HỮU TRUNG HỌC KIẾN HÒA/BẾN TRE - CÁC HỘI DOÀN CỦA CỰU HỌC SINH > CÂU LẠC BỘ CỰU THANH NIÊN HỒNG THẬP TỰ
BenTreHome
KẾ HOẠCH KHÁM BỆNH & TẶNG QUÀ THÁNG 03 NĂM 2013


1-Mục đích:

Câu lạc bộ Cựu Thanh Niên Hồng Thập Tự cám ơn các Nhà Hảo tâm gần xa và các
hội viên Thanh Niên Hồng Thập Tự.
Để tiếp tục hành trình về với người nghèo, Đến tháng 03/2013 đoàn đến Khám bệnh
và phát quà cho 200 người dân tộc nghèo tại xã Tà nung, Tỉnh Lâm Đồng.
Trân trọng Kính Mời các bạn gần xa hỗ trợ đóng góp một ít lòng nhân ái
vào đợt khám bệnh phát quà tháng 03 năm 2013.

LIÊN HÊ: di đông: 0918114439 Điền và thư về: huynhdienbt@yahoo.com.vn
CHUYỂN TIỀN ĐẾN: LÊ THỊ BẠCH MAI
Tài khoản: 7109205035313 - Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Bến Tre chi nhánh Đồng Khởi.

2-Thời gian, điạ điểm:
-Ngày 05/01/2013: Đi tiền trạm.
-Ngày 08/01/2013: Vận động các Nhà hảo tâm, các Nhà Tài trợ và các Thành viên câu Lạc Bộ.
-Ngày 01/03/2013:Phát phiếu khám bệnh và nhận quà.
-Ngày 09/03/2013: Khám bệnh và tặng quà.
-Điạ điểm: xã Tà Nung, Tỉnh Lâm Đồng

3-Dự kiến Kinh Phí: Số lượng khám bệnh và nhận quà 1 đợt : 200 người.
Tổng số tiền là 20.000.000 đồng

-Cơ số thuốc gồm có: Số tiền dự kiến là 8.000.000 đồng. + Thuốc còn tồn kho lần trước.
-Thuốc Cảm sốt
-Kháng sinh
-Viêm Khớp
-Tim mạch
-Vitamin
-Ngoài da.
-Quà tặng: Số tiền dự kiến là 12.000.000 đồng.
- Đường, bột ngọt, muối . . . .và các thực phẩm khác
*Số lượng thuốc và quà tặng cho người dân đến khám bệnh tăng giảm theo số tiền quyên góp.

4-Tổ chức thực hiện:
-Các Thành viên Câu Lạc Bộ xuất phát tại Trụ sở CLB Cựu Thanh Niên Hồng Thập Tự vào lúc 20 giờ ngày 08/03/2013 xe 45N,
đến 8 giờ sáng ngày 09/03/2013 đến xã Tà Nung. (Chi phí xe, ăn, ở tại Lâm Đồng do các thành viên đóng góp).
-Số lượng tham dự: 45 hội viên.
- Đường, bột ngọt, muối . . . .và các thực phẩm khác mua tại các đại lý tại TP. Bến Tre.
-Thuốc tân dược được mua tại các Công Ty Dược Phẩm.
-Liên hệ điạ phương nơi đến làm công việc Từ thiện trước 7 ngày.
-Nơi tổ chức tại xã Tà nung, Tỉnh Lâm Đồng
-Khám bệnh và tặng quà khoản 200 phần trong ngày.

-Tổ chức thành 3 tổ:
-1 Tổ khám bệnh: 5 Bác sĩ, 5 Y sĩ, 6 Nhân viên Y tế.
-3 Tổ phát thuốc 12 người
-2 Tổ tặng quà: 5-7 người.
-3-Tổ trật tự: 3 người

Trên đây là kế hoạch của CLB tháng 03 năm 2013

Bến Tre, ngày 01 tháng 01 năm 2013
TM. Ban Chủ nhiệm CLB
Huỳnh Văn Điền
BenTreHome
TrucGiang


TrucGiang
TrucGiang


TrucGiang
Tiếp tục chương trình về với người nghèo.

Ngày 09 tháng 03 năm 2013, Đoàn khám bệnh và phát quà cho người nghèo do Câu lạc bộ Cựu Thanh niên Hồng Thập Tự tiếp tục đến khám bệnh và tặng quà cho người dân tộc nghèo già yếu neo đơn tại xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt,tĩnh Lâm Đồng. Đoàn khám bệnh gồm 45 Hội viên trong đó có các: Bác Sĩ Phan Thị Thủy (TTYT Quận 8, TP. Hồ Chí Minh), Bác sĩ Cao Thị Mỹ Nhơn (BV. Nguyễn Đình Chiểu), Bác sĩ Phạm Thành Duy Dương (BV. Trần Văn An), Bác Sĩ Lại Nguyễn Lê Dương (Sở Y Tế Bến Tre). Bác sĩ Nguyễn Thị Thuỳ Ngoan (BV. Nguyễn Đình Chiểu),

Đoàn khám bệnh và tặng quà xuất phát từ Bến Tre vào lúc 22 giờ ngày 08-03-2013, đến thành phố Đà Lạt lúc 6 giờ 30 sáng ngày 09-03-2013. Sau đó đoàn lên đường đến xã Tà Nung vào lúc 8g. tại đây Đoàn khám bệnh và tặng quà tại điểm Nhà trẻ nhân đạo xã Tà Nung. Chính quyền địa phương và Hội Chữ Thập Đỏ vận động và đưa 200 bà con nghèo dân tộc đến khám bệnh và tặng quà. Gồm có: thuốc uống 7 ngày, bột ngọt, muối ăn, đường, Sữa hộp và qưần áo cũ,

Kinh Phí chung là: 46.500.000 đồng

Kết thúc lúc 12 giờ cùng ngày, Kinh phí do các Nhà hảo tâm, các Cựu Thanh Niên Hồng Thập Tự cùng đóng góp.


Mời các bạn xem hình ảnh.

TrucGiang
TrucGiang
ĐẾN VỚI ĐỒNG BÀO DÂN TỘC VÙNG CAO

Theo kế hoạch của Câu lạc bộ Cựu thanh niên Hồng thập tự Bến Tre đến với vùng Cao Nguyên Lâm Viên thuộc tỉnh Lâm Đồng để khám bệnh phát thuốc miễn phí và phát quà cho đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Tà Nung, tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn chúng tôi sẽ xuất phát vào lúc 21 giờ ngày 08-3-2013, nhưng mới 20 giờ cả 45 người có mặt gần đủ. Những gương mặt rạng rỡ, ríu rít vui cười với đồ đạc lỉnh kỉnh và trong lòng háo hức. Đúng 21 giờ chúng tôi xuất phát thẳng tiến về thành phố Đà Lạt trên chiếc xe màu tím mang hương sắc của xứ dừa. Cùng ngày lúc 5 giờ sáng hai thành viên trong câu lạc bộ đã chở hàng hoá, quần áo cũ, các thực phẩm, thuốc tân dược đi trước và hẹn gặp nhau vào lúc 7 giờ sáng ngày 09-3-2013 tại điểm đến xã Tà Nung. Các bạn có bao giờ đi đêm trên quãng đường dài hơn 400 km chưa? Thú lằm các bạn ạ! Xe băng băng qua cầu Rạch Miễu cuốn theo cả cái mát lạnh của hơi nước mà dòng sông gởi tặng. Xe đi qua thôn xóm, thành phố, hầm chui Thủ Thiêm, những vạt rừng cao su ngút ngàn ẩn hiện trong bóng đêm đan xen ánh sáng của đèn đường. Trên xe nhóm thì ăn uống, vui cười, nhóm thì tranh thủ ngủ, nhóm thì hát hò. Khoàng 3 giờ sáng xe đến Bảo Lộc. Đến đây chúng tôi đón một thành viên của đoàn đó là bạn Nguyễn Hữu Ngọc sinh sống tại đây nhưng lại là người dân Bến Tre chính gốc.

Thành phố Đà Lạt đây rồi. Chúng tôi chào đón bình minh nơi đây vào lúc 6 giờ sáng. Mặt trời hôm nay lên rất sớm, có lẽ ông Mặt Trời muốn hội ngộ với dân xứ dừa đây.Tuy đi suốt một đêm nhưng bạn nào cũng rất khỏe. Đến nhà nghỉ Đỗ Quyên chúng tôi tranh thủ vệ sinh, thay đồng phục, cất hành lý lại vội vã lên xe đến với đồng bào dân tộc xã Tà Nung. Khi yên vị trên xe chúng tôi được phát 1 ổ bánh mì kẹp thịt để tranh thủ ăn sáng. Món ăn sáng được bạn Bạch Mai chuẩn bị sẳn. Xe tiếp tục leo đèo, đoạn đường đèo này không giống như đèo Bảo Lộc, đèo Prenn vì nó có độ gấp khúc liên tục mới cua qua phải chưa xong rồi lại cua sang trái liên tục khiến cho bác tài xế có tay nghề cũng phải toát mồ hôi. Nhưng thú thật chúng tôi không phải lo sợ mà vì mãi lo hát “ Đèo cao- dô ta. . .” và hát “Vân tiên cỏng mẹ chạy ra (dô)”, mà đến Tà Nung rồi vẫn còn hát. Hát cho cuộc sống vui tươi, hát cho tâm hồn phới phới, hát cho lòng người trải rộng ra bao dung trong cuộc sống . . .

Đoàn đến Tà Nung lúc 7 giờ sáng ngày 09-3-2013. Lúc nầy xe của chúng tôi và xe chở hàng hoá đã hội ngộ, Khang và Vui trên xe chở hàng cùng cười tươi khi thấy xe chúng tôi cùng đến. hội Chữ Thập Đỏ Tà Nung cử người đến đón và dẫn chúng tôi đến điểm khám bệnh. Đến nơi, các thành viên trong đoàn rả ra theo từng vị trí và nhiệm vụ của mình bắt tay vào việc một cách cật lực. Nhóm nhận bệnh làm thủ tục cho từng bệnh nhân trong khi đó nhóm phát thuốc soạn thuốc phân từng loại, nhóm phân phối hàng hoá thực phẩm cũng hoạt động không kém, nhiều áo khoác ấm được cởi ra để khỏi vướng bận khi làm việc, nhóm đo huyết áp và khám bệnh lo kê bàn ghế để thuận tiện trong công việc. Có những bệnh nhân tàn tật đi xe lăn đến, do thềm nhà cao được các bạn trong đoàn ra giúp, Y Sĩ Vỡ đem dụng cụ đo huyết áp ra sân kiểm tra huyết áp tại chổ và Bác sĩ Mỹ Nhơn đeo ống nghe cùng ra sân khám bệnh tìm hiểu các chứng bệnh mà người nhà bệnh nhân cho biết khi đưa người bệnh đến khám bệnh. Đoàn Khám bệnh cấp thuốc miễn phí và phát quà cho 200 đồng bào dân tộc nghèo gồm: thuốc uống 7 ngày, bột ngọt, muối ăn, đường, Sữa hộp và hơn 2 tấn quần áo cũ. Tổng kinh phí chung là 46.500.000 đồng do các thành viên trong Câu lạc bộ vận động các mạnh thường quân ở các nước, trong tỉnh Bến Tre, ngoài tỉnh và cùng đóng góp. Bên cạnh đó số quẩn áo cũ được các thành viên trong Câu lạc bộ vận động người thân bạn bè cùng quyên góp trong đó chùa Linh Châu ấp 3 xã Nhơn Thạnh vận động phật tử ở TP.Hồ Chí Minh mang về cho chúng tôi. Rất cảm ơn Đại đức Thích Minh Thuận trụ trì chùa Linh Châu người đã góp sức không nhỏ trong công việc vận động quyên góp quần áo cũ cho Câu lạc bộ.

Ra đi lòng đầy háo hức để đến với đồng bào dân tộc vùng cao. Đến nơi tận mắt chứng kiến cuộc sống khó khăn của đồng bào mà thấy lòng nao nao. Những món quà và thuốc trị bệnh tuy không giá trị cao nhưng đã phần nào xua đi một ít khó khăn của đồng bào dân tộc vùng cao nầy. Bất giác tôi nhớ đến bài hát “Một mẹ trăm con” có đoạn:”Anh Em ta, cùng mẹ cha, trăm cái trứng, trăm đứa con. . . “. Trên đất nước Việt Nam mình. 54 dân tộc đều là anh em. Chia tay anh em mình ra về chúng tôi cảm giác lòng mình bình an và thanh thản vô cùng. Rời thành phố Đà Lạt, chúng tôi vẫy tay chào và không quên nói: “Hẹn gặp lại nhé!”.

Phạm Cẩm Xuân
CLB cựu TN Hồng Thập Tự
This is a "lo-fi" version of our main content. To view the full version with more information, formatting and images, please click here.
Invision Power Board © 2001-2020 Invision Power Services, Inc.